.
Hồ sơ K1 - bibitam
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào bạn,

Bạn vui lòng nghiên cứu, tham khảo thêm vài bài có trường hợp giống bạn, đồng thời cung cấp thêm vài thông tin vế hồ sơ của bạn thì mọi người mới có thể giúp.

Thân chào

164454 top -

Hi bạn,

Xin lỗi vì có thể những câu hỏi sau của mình làm bạn buồn lòng, nhưng mình thật sự không có ý định gì xấu cả.

1. tháng 11/2009, khi hồ sơ bị USCIS trả về, bạn trai bạn có scan cho bạn xem tờ giấy từ chối của USCIS không? Mình thật sự ngạc nhiên với lý do từ chối là vé máy bay do ba mẹ mua. Vì dù có như thế, trên vé máy bay, trên visa về Vn vẫn là tên của bạn trai bạn mà. Vé máy bay theo mình chỉ có tác dụng chứng minh rằng bạn trai bạn và bạn đã từng gặp nhau vào thời điểm đó.

2. bạn có thể biết hoặc đoán được lý do vì sao họ đòi bổ sung timeline khi hồ sơ vẫn chưa approval không? theo đúng quy định thì hồ sơ K1 khi mở không cần timeline. và mình biết rất nhiều trường hợp khi mở hồ sơ không hề làm timeline mà vẫn được approval.

Chúc bạn hồ sơ sớm được approval. Sau khi được USCIS chấp thuận, bạn còn phải qua vài bước nữa mới được phỏng vấn Tiến trình này mất khoảng 3-6 tháng.

164592 top -
Chào em , thông cảm với nỗi lo lắng của em, nhưng chẳng ai có thể trả lời được là hồ sơ nào thì sẽ được pink em à? Cứ làm hết sức mình, họ yêu cầu tới đâu mình làm tới đó, chứ cũng chẳng biết thế nào khác hơn. Mặc dù case của em hơi không bình thường 1 chút nhưng cũng không phải vì thế mà bi quan. Em cố gắng thu thập nhiều chứng cứ quan hệ để khi PV trình cho người ta. Làm cái gì cũng nên hy vọng em à. Em mới 26 tuổi mà làm gì đã lo trễ ?
Nếu khi Hồ sơ của em được USCIS chấp thuận thì cũng còn phải qua 2 bước nữa mới được phỏng vấn , đừng nôn nóng.
Chúc em gặp nhiêu may mắn

164773 top -

Chào bạn,

Bạn trai của bạn cần xin công hàm độc thân ở địa chỉ sau đây:

NH Department of State
Division of Vital Records Administration
71 South Fruit Street
Concord, NH 03301-2410

Trong thời gian chờ công hàm độc thân gửi về, bạn trai của bạn có thể vào trang http://viet.vietnamembassy.us/pdf/6.1%2 ... et-nam.pdf để lấy mẫu tuyên thệ độc thân, kết quả khám sức khoẻ tâm thần và giấy uỷ quyền nộp hồ sơ vắng mặt một bên (nếu bạn trai của bạn uỷ quyền cho bạn đi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn).

Sau khi điền hai mẫu tuyên thệ độc thân và giấy uỷ quyền nộp hồ sơ vắng mặt một bên và sau khi có kết quả khám sức khoẻ tâm thần, bạn trai của bạn cầm đến một người Notary Public để đóng dấu. Lúc đến người Notary Public để đóng dấu, bạn trai của bạn cầm mang theo bản sao hộ chiếu để công chứng.

Sau khi nhận được giấy công hàm độc thân, bạn trai của bạn gửi tất cả giấy tờ nói ở trên cho Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang New Hampshire để công chứng. Địa chỉ của Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang New Hampshire là:

Secretary of State
107 North Main Street
State House, Room 204
Concord, N.H. 03301
Phone: 603-271-3242
Fax: 603-271-6316
Email: Elections@sos.state.nh.us

Sau khi nhận được giấy tờ của Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang New Hampshire gửi về, bạn trai của bạn lại gửi cho Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ để hợp pháp hoá lãnh sự.

Nếu bạn tải của bạn uỷ quyền cho bạn đi nộp hồ sơ xin đăng ký kết hôn, bạn cần đến sở tư pháp cấp tỉnh hoặc thành phố nơi đăng ký thường trú để mua bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài để gửi qua cho bạn trai của bạn.Bạn trai của bạn chỉ cần điền phần của mình và gửi về cho bạn sau khi tất cả giấy tờ xong xuôi.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

313097 top -

Chào bạn,

Nếu bạn muốn đăng ký kết hôn tại VN, việc đầu tiên bạn đến Sở tư pháp TPHCM mua bộ hồ sơ đăng ký kết hôn cho bạn và cho chồng ban. Nếu chồng bạn đang ở Mỹ thì gởi bộ hồ sơ đó cho chồng bạn, trong đó có hướng dẫn bộ sơ đăng ký kết hôn cần những giấy tờ gì cho cả bạn và chồng bạn.
Đối với chồng bạn có thể làm các giấy tờ sau ở VN :
-Công hàm độc thân (sở ngoại vụ)
-Giấy Khai sinh (sở ngoại vụ)
-Giấy chứng nhận tâm thần (bệnh viện tâm thần Q.5)

Theo ý kiến mình chồng bạn nên chuẩn bị tất cả giấy tờ tại Mỹ và uỷ quyền gởi về cho bạn đi nộp ở Sở tư pháp trước. Khi có giấy hẹn phỏng vấn chồng bạn hãy về VN sau khi nhân viên Sở tư pháp phỏng vấn về hôn nhân của 2 bạn và sau đó có giấy hẹn khoảng 1-2 tuần sau lên ký giấy kết hôn. Từ lúc nộp hồ sơ đến khi hoàn tất mất 1 tháng.

Nếu bạn không rành các bước làm sẽ làm cho bạn chóng mặt vì họ không hướng dẫn rõ ràng , làm tới đâu họ mới chỉ tới đó. Mình có chút kinh nghiệm chia sẻ với bạn

313147 top -
Chào bạn,

Hồ sơ đăng ký kết hôn khi nộp có yêu cầu giấy khai sinh.

Chồng bạn nếu ở VN 3 tháng thì có thời gian làm hồ sơ tại VN không cần uỷ quyền bạn nộp hồ sơ trước.

Mẫu tuyên thệ độc thân có sẵn ở văn phòng Sở Ngoại Vụ

Tất cả bản tiếng anh phải dịch ra tiếng việt.(tại UBND quận điạ phương)

Nên khám tâm thần ở bệnh viện tâm thần VN
BỆNH VIỆN TÂM THẦN TP.HCM Địa chỉ: 192 BẾN HÀM TỬ, P.1, Q.5, TP. HCM Điện thoại: (08)9234675
Khi phỏng vấn 2 người thường hỏi câu "bệnh HIV lây nhiễm bằng 3 đường nào"

314073 top -

Chào bạn,

Khai sanh không bắt buộc. Hộ chiếu đủ rồi. Tôi biết nhiều người quen của tôi ở Canada chỉ nộp bản sao hộ chiếu có công chứng. Sở tư pháp của nhiều nơi không đòi hỏi giấy khai sanh. Hướng dẫn mới bây giờ không nói đến khai sanh nữa. Họ chỉ nói bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

314424 top -

Chào bạn,

Bạn có thể sử dụng mẫu song ngử đó. Tuy nhiên, về mẫu đơn xin đăng ký kết hôn, chồng bạn có thể vào trang http://www.sotuphap.hochiminhcity.gov.v ... cat_id=694 để lấy mẫu đơn xin đăng ký kết hôn của Sở tư pháp TPHCM.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

314902 top -

Bạn trai em check case trên USCIS thì nó hiện lên status " Request for Evidence response review"


Bạn đả biết hồ sơ trong tình trạng kể trên, nếu người bảo lảnh chưa nhận được thư từ USCIS.

Khuyên bạn nói người Hôn phu bạn gọi cho USCIS để bổ xung những gì họ yêu cầu.

332184 top -

1. Em có thể nhập cảnh Mỹ với vísa có đóng dấu oval hay không? hay bắt buộc phải có thẻ xanh mới đươc? ( nếu vậy em sẽ kêu chồng em gửi về Việt nam, nhưng trong trường hợp này gửi như thế nào để đảm bảo an toàn )
Nếu đã có thẻ xanh bạn phải sử dụng thẻ xanh để nhập/xuất cảnh HK.

Về việc chích ngừa: Nếu việc chích ngừa trước đây để có visa đã xong thì trung tâm kiểm dịch sẽ không chích cho bạn nữa, còn nếu chưa chích đủ thì bạn đến thẳng trung tâm kiểm dịch trình phiếu màu vàng để yêu cầu chích những mũi cần thiết.

560489 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image